​​​​​​​​[HCM] ỨNG DỤNG HELP 114 GỌI ĐIỆN BÁO CHÁY NHANH

Đăng bởi: Admin - Thứ 5, 11/03/2021, 04:20

enlightened "Help 114" hiện đã có mặt trên 2 hệ điều hành Android và iOs  enlightened

Thực hiện theo Kế hoạch số 200-KH/ĐTN, vào ngày 10/3/2021, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 1 đã giao BCH Chi đoàn triển khai cho tất cả các đoàn viên thanh niên trong đơn vị đồng loạt tiến hành cài đặt Ứng dụng “Help 114”. Ứng dụng này là sản phẩm khoa học công nghệ của Công an Thành phố do Phòng PC07 chủ trì tham mưu xây dựng.

 

ỨNG DỤNG "HELP 114"

Ứng dụng “Help 114” hỗ trợ người dân gọi điện báo cháy qua tổng đài 114 nhanh, chính xác chỉ với nút đỏ 114 nổi bật ngay giữa màn hình. Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ người dân trong các tình huống khẩn cấp khác như tai nạn sự cố, tai nạn giao thông, trộm cướp,… ngay tại khu vực của mình, chụp hình ảnh, video gửi đến cho đội cứu hộ nhằm xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Không chỉ gọi điện thoại thông thường, ứng dụng “Help 114” còn hỗ trợ gọi video, giúp người dân có thể gửi hình ảnh, thông tin cụ thể tại hiện trường một cách chi tiết và khách quan, giúp cho đội cứu hộ nắm bắt rõ tình hình và có biện pháp ứng cứu nhanh chóng, an toàn.

Đặc biệt, với tính năng chia sẻ nhanh định vị tại vị trí nơi xảy ra sự việc để đội cứu hộ có thể di chuyển đến địa điểm nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và cứu hộ kịp thời. 

Có thể nói rằng “Help 114” là một ứng dụng hữu ích giúp mọi người có thể nhanh chóng liên lạc với cứu hộ, báo cáo vi phạm, cháy nổ tại khu vực TP. HCM, đảm bảo an toàn cuộc sống.

Nguồn: Trang Thông tin điện tử Cục Cảnh Sát PCCC và CNCH (Công An TP.HCM)

Tin tức khác